Giới thiệu

 

 

Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ là một bệnh viện đa khoa hạng II do Sở y tế Hà Giang trực tiếp quản lý và là một trong 4 bệnh viện vùng cao phía bắc của tỉnh Hà Giang. Bệnh viện luôn phát huy trí tuệ tập thể, vai trò cá nhân, từng bước phát triển chuyên môn, từng bước triển khai các kỹ thuật mới với nhiều hình thức để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân đân trong huyện và khu vực lân cận.

Tên tiếng việt: Bệnh viện đa huyện Quản Bạ.
Địa chỉ: Tổ 4 Thị Trấn Tam Sơn - Huyện Quản Bạ -  tỉnh Hà Giang.
Điện thoại:       02193846123                                  Fax:
Email: 
bvdkquanba@gmail.com
Website: http://bvquanba.org.vn   

 Quy mô bệnh viện: 130 giường bệnh.
 Giám đốc bệnh viện: BSCKII: Lê Minh Đức

Năm 2007 Bệnh viện đa khoa Quản Bạ chính thức được chia tách từ Trung tâm Y tế Quản Bạ. Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ là khám, chữa bệnh và theo dõi, chăm sóc người bệnh với 100 giường bệnh tại Bệnh viện Trung tâm và 20 giường bệnh cho 02 phòng khám Khu vực Đông Hà và Tùng Vài, gồm 15 khoa, phòng, và 2 phòng khám đa khoa khu vực.

Tháng 12 năm 2017 Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ đã nâng hạng từ bệnh viện hạng III lên Bệnh viện Hạng II với quy mô 130 gường bệnh tại Bệnh viện trung tâm và 20 giường bệnh tại hai phòng kghám khu vực. Với tổng số cán bộ CNVC 113 cán bộ, trong đó BSCKCII: 02, BSCKCI: 02, BSĐK: 21 và 16 đại học các chuyên ngành khác.

Trong những năm gần đây bệnh viện đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, phát triển chuyên môn kỹ thuật và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Bệnh viện đã tập trung phát triển khoa học kỹ thuật với các thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại. Hiện nay bệnh viện cũng đã và đang áp dụng, triển khai nhiều kỹ thuật mới. Ngoài ra bệnh viện cũng đã chuyển giao kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng cho tuyến dưới.

Bệnh viện đang thực hiện phẫu thuật


                    Cùng với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, CCVC bệnh viện, chất lượng chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh được nâng cao rõ rệt, từ đó đã tạo được niềm tin của nhân dân huyện nhà và khu vực. Đồng thời bệnh viện cũng đang triển khai nhiều dự án đầu tư phát triển nguồn nhân lực, dự án đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp bệnh viện, xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm đồng bộ các trang bị tốt nhất với mục tiêu vì sự hài lòng của người bệnh.
Toàn thể cán bộ, CCVC bệnh viện quyết tâm phấn đấu để bệnh viện đa khoa Quản Bạ trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 

 

Chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ 

 

1. Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh

Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú.

Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước.

Có trách nhiệm giải quyết toàn bộ các bệnh tật thông thường về nội khoa và các trường hợp cấp cứu về ngoại khoa.

Tổ chức khám giám định sức khoẻ, giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa tỉnh, hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

Tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến khi vượt quá khả năng của Bệnh viện.

2. Đào tạo cán bộ y tế

Bệnh viện là cơ sở thực hành cho các trường, lớp trung học y tế.

Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

3. Nghiên cứu khoa học về y học

Tổ chức tổng kết đánh giá các đề tài và chương trình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu

Tham gia các công trình nghiên cứu về y tế cộng đồng và dịch tễ học trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cấp Bộ và cấp Cơ sở.

Nghiên cứu áp dụng y học cổ truyền và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật

Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới (phòng khám đa khoa, y tế cơ sở) thực hiện các pháp đồ chẩn đoán và điều trị.

Tổ chức chỉ đạo các xã, phường thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và thực hiện các chương trình y tế địa phương.

5. Phòng bệnh

Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.

Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng.

6.Hợp tác quốc tế

Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức và cá nhân ở ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

7. Hợp tác kinh tế y tế

Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn kinh phí.

Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư của nước ngoài và các tổ chức kinh tế.

Thực hiện nghiêm chỉnh các quy dịnh của Nhà nước về thu, chi ngân sách của Bệnh viện; Từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh.