GƯƠNG

06.12.2019 00:00

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

GƯƠNG

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

 

          Trong những năm qua phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ hưởng ứng tham gia tích cực, đã có nhiều người là Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên tình nguyện  hiến máu cho người bệnh cần máu gấp như: Xuất huyết tiêu hóa, rau tiền đạo chảy máu, phẫu thuật chửa ngoài tử cung vỡ có choáng…..

Hồi 17 giờ ngày 2 tháng 12 năm 2019 nhận được tin bệnh nhân Giàng Pà Tủa 34 tuổi, địa chỉ: Hợp Tiến - Lùng Tám - Quản Bạ - Hà Giang, vào viện ngày 01 tháng 12 năm 2019 đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ cần truyền máu gấp, Bệnh viện đa giải thích cho gia đình người bệnh về tình trạng của bệnh nhân cần truyền máu gấp. Nhưng gia đình còn e ngại chưa cho máu. Trước tình huống cấp bách đó; Bác sĩ Hoàng Mạnh Cường, Nữ hộ sinh Bùi Thanh Huyền, kĩ thuật viên Sùng Xuân Thành; có trùng nhóm máu với người bệnh đã nhanh chóng tình nguyện hiến 03 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu cho người bệnh.

 

Hiện tại người bệnh hồi phục tốt

Thư cảm ơn của người nhà người  bệnh

 

          Ngoài công việc chuyên môn ngày đêm tận tình chăm sóc, điều trị cho người bệnh, CCVC Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc hiến những giọt máu của mình để cứu sống người bệnh vào những thời điểm nguy cấp với phương châm

 “ mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, lòng yêu thương đồng cảm với người bệnh. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc trong lòng người bệnh và nhân dân. Đó cũng là phương châm phục vụ của Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ; “Sự hài lòng của người bệnh, là xứ mệnh của chúng tôi”

Người viết bài

BS. Chảo Thị Thúy Nga - Phòng KH-NV