CẤP CỨU NGƯỜI BỆNH

26.03.2020 09:13

RAU TIỀN ĐẠO

CẤP CỨU NGƯỜI BỆNH

Hồi 21 giờ 30 phút ngày 19 tháng 03 năm 2020 Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ tiếp nhận người bệnh Hoàng Thị Nga 34 tuổi, Địa chỉ thôn Thống Nhất xã Đông Hà huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang vào viện trong tình trạng bệnh nặng, da niêm mạc nhợt, Huyết áp 85/50mmHg, ra máu âm đạo số lượng nhiều, máu đỏ tươi, kết quả xét nghiệm Hồng cầu: 1,17T/l, Huyết sắc tố: 49g/l, Người bệnh được các Thầy thuốc hội chẩn, sau hội chẩn thống nhất chẩn đoán Shock mất máu/thai 32 tuần rau tiền đạo trung tâm/sẹo mổ lấy thai cũ, được chỉ định phẫu thuật cấp cứu, đồng thời truyền máu, hồi sức tích cực. Do người nhà không trùng nhóm máu, ngay trong đêm bệnh viện đã huy động, lấy được 04 đơn vị nhóm máu. ( Trong đó 02 đơn vị máu là do 02 viên chức trong bệnh viện hiến), để kịp thời cấp cứu người bệnh. Hiện tại người bệnh được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, sức khỏe phục hồi tốt, Sơ sinh trọng lượng 1700 gram, các phản xạ sơ sinh yếu, đã được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang điều trị tiếp.

Ảnh cán bộ bệnh viện ĐK huyện Quản Bạ đang lấy máu

Theo các Bác sĩ của Bệnh viện cho biết; rau tiền đạo là rau bám một phần hay toàn bộ vào đoạn dưới, hay lỗ cổ tử cung gây chảy máu trong quá trình mang thai. Nếu không được xử trí kịp thời, người bệnh mất máu nhiều, dẫn tới tử vong.

Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ khuyến cáo; tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên đi khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt khi mang thai cần đến cơ sở y tế để được khám và theo dõi, sự phát triển của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của người mẹ. Kịp thời phát hiện những bất thường hay bệnh lý, được tư vấn, điều trị kịp thời.

Người đăng bài 

BS. Chảo Thị Thúy Nga 

Phòng Kế hoạch -  Nghiệp vụ