Bác sĩ BVĐK huyện Quản Bạ hiến máu cứu người bệnh

06.08.2020 00:00

Tấm gương sáng

Bác sĩ BVĐK huyện Quản Bạ hiến máu cứu người bệnh

Bác sĩ Lệnh Biên Phòng -  người trực tiếp hiến máu đang kiểm tra sức khỏe cho người bệnh

Bác sĩ Lệnh Biên Phòng - người trực tiếp hiến máu đang kiểm tra sức khỏe cho người bệnh

       Ngày 1.8, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Quản Bạ tiếp nhận bệnh nhân Hầu Thị M., 41 tuổi thôn Làng Tấn, xã Thanh Vân (Quản Bạ) có thai lần thứ 6. Sản phụ vào viện với biểu hiện đau bụng liên tục, ra dịch hồng âm đạo. Qua khám và làm xét các xét nghiệm sản phụ được chẩn đoán thai 9 tháng chuyển dạ đẻ, rau bong non/tim thai âm tính.

       Ngay sau đó bệnh nhân đã được hội chẩn và chuyển phẫu thuật cấp cứu đồng thời được hồi sức tích cực. Do có biểu hiện thiếu máu nặng, bệnh viện đã huy động người nhà bệnh nhân cho máu song không đáp ứng đủ, yêu cầu cần gấp một lượng máu để truyền cấp cứu. Trước tình hình đó với tinh thần tương thân tương ái, tất cả vì người bệnh bác sĩ Lệnh Biên Phòng và Nguyễn Thị Tuyết hiện đang công tác tại BVĐK huyện Quản Bạ đã hiến mỗi người 01 đơn vị máu cho người bệnh. Sau khi được xử trí, người bệnh đã qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe người bệnh phục hồi tốt.

      Hiến máu cứu người là một hành động cao cả, mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

       Trong những năm qua BVĐK huyện Quản Bạ luôn nỗ lực phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó cán bộ y, bác sĩ luôn sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để cứu sống người bệnh trong lúc nguy cấp nhất, nghĩa cử ấy đã củng cố được niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện.

Chảo Thị Thúy Nga - Phòng KH-NV