BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢN BẠ

03.06.2024 16:18

HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢN BẠ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢN BẠ TỔ CHỨC HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

Họp Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại khoa phòng cũng như trong bệnh viện; là nơi Bệnh viện và người bệnh cùng đối thoại hai chiều, nhằm tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người bệnh thêm yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại Bệnh viện.

Chiều ngày 31 /5/2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ tổ chức họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện. Tham gia buổi họp có đại diện Ban giám đốc Bệnh viện BS.CKII Phạm Văn Cường Phó Giám đốc bệnh viện, đại diện một số phòng chức năng của bệnh viện, cùng 30 thành viên là đại diện cho tất cả người bệnh/người nhà người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện.

 

(Tham dự buổi họp BSCKII Phạm Văn Cường PGĐ bệnh viện)

Họp hội đồng người bệnh (HĐNB) Đây là một hoạt động thường xuyên của phòng Điều dưỡng mang hiệu quả để phát huy quyền làm chủ của người bệnh trong việc đóng góp các ý kiến về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, công tác tiếp đón, quy trình khám, chữa bệnh, vệ sinh tại bệnh viện và chăm sóc người bệnh, đồng thời hướng dẫn, giải thích, vận động người bệnh/người nhà có trách nhiệm thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đây là hoạt động triển khai thường quy. Hàng tuần họp cấp khoa tại các khoa lâm sàng, 1 tháng 1 lần cấp bệnh viện tại bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ.

(ĐDCKI Hoàng Văn Toàn – Báo cáo tóm tắt hoạt động chuyên môn)

Tại buổi họp ĐDCKI Hoàng Văn Toàn, trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn trong tháng. Truyền thông Giáo dục sức khỏe; Phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ trong tháng nghỉ hè; ngộ độc thực phẩm; bệnh Thủy đậu cho Người bệnh và NNNB biết cách phòng bệnh và nếu có dấu hiệu đến ngay cở sở y tế để phân loại và điều trị kịp thời.

Trong cuộc họp HĐBV, Bác Cáo Thị Thủy ( người bệnh đang điều trị Khoa Nội tổng hợp) đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng người bệnh và chủ trì cuộc họp. ĐDCKI Hoàng Văn Toàn – Trưởng phòng Điều dưỡng làm thư ký. Tại buổi họp, bác Thủy đã đưa ra 6 vấn đề để Hội đồng thảo luận đó là: Sự minh bạch thông tin trong quá trình khám và điều trị trọng tâm vào vấn đề sử dụng thuốc (công khai, hướng dẫn sử dụng thuốc); Giải thích nội quy, thủ tục hành chính khi nhập viện; Giải thích tình trạng người bệnh, phương pháp điều trị; Cơ sở vật chất bệnh viện; Thái độ Quy tắc ứng xử của nhân viên y tế; vệ sinh khoa/phòng bệnh viện, chế độ ăn tại bếp ăn bệnh viện.

 

(Bác Cáo Thị Thủy Chủ trì cuộc họp)

Trong cuộc họp, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã có rất nhiều ý kiến đóng góp nhiệt tình, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về tinh thần, thái độ, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc , vệ sinh khoa/phòng  sạch sẽ của đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng, KTV, hộ sinh tại các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

Các ý kiến thảo luận diễn ra sôi nổi, các thành viên đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, hầu hết người bệnh/người nhà hài lòng với việc công khai sử dụng thuốc, hướng dẫn các thủ tục hành chính khi nhập viện cũng như thái độ ứng xử của nhân viên y tế với người bệnh. rất hài lòng về việc công khai sử dụng thuốc được thông báo và giải thích trước khi dùng thuốc và thái độ phục vụ của y, bác sĩ bệnh viện. Rất niềm nở, rất tận tình giải thích cho chúng tôi về tình trạng bệnh, phương pháp điều trị.

Bác Don Phù Lèng.(Người bệnh điều trị tại khoa Y học cổ truyền ): “Tôi thấy rằng các y, bác sĩ hỏi thăm bệnh giao tiếp nhẹ nhàng, tuy nhiên về công tác giữ gìn vệ sinh chung của Bệnh nhân và NNBN chưa được tốt trong khư nhà vệ sinh bệnh viện và bác có ý kiến đề xuất bệnh viện tăng cường công tác kiểm tra khư nhà vệ sinh; bước vào mùa hè có nhiều muối phát triển đề xuất bệnh viện phun thuốc diệt muỗi bảo cho người bệnh.

(Bác Don Phù Lèng phát biểu y kiến đóng góp tại buổi họp)

Trong cuộc họp, ĐDCKI Hoàng Văn Toàn đã bày tỏ sự cảm ơn và  tiếp thu những ý kiến đóng góp tích cực từ phía người bệnh, người nhà người bệnh đồng thời giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề phụ trách như: Khư nhà vệ sinh còn thiếu và trật hẹp, quần áo chăn màn người bệnh và người nhà người bệnh. Do bệnh viên đang trong quá trình xây dựng và sửa chữa nên cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Qua ý kiến của người bệnh và người nhà người bệnh, BSCKII Phạm Văn Cường phó Giám đốc Bệnh viện có thêm thông tin về những suy nghĩ, cảm nhận, nhu cầu cũng như mong muốn của nhân dân đối với bệnh viện, những điểm tốt cần được duy trì và phát huy, những tồn tại, hạn chế bệnh viện cần chấn chỉnh kịp thời để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân./.

 

Người Viết bài

CNĐD: Hoàng Văn Toàn